Các dạng camera IP

Camera IP là gì?

Hôm nay camera Đại Phát sẽ giúp các qúy khách hàng hiểu rõ hơn về camera IP, ưu điểm của các loại camera IP, phân loại các loại camera IP và một số loại camera hiện hành.

 1. Camera IP là gì?
  là loại camera quan sát hiện đại nhất hiện nay sử dụng giao thức internet (IP – internet protocol) để truyền tín hiệu. Tín hiệu camera quan sát thu được sẽ được số hóa, xử lý và mã hóa bên trong trước khi được truyền qua môi trường internet. Chính vì vậy mà mỗi camera IP đều có một địa chỉ mạng (IP) riêng, xử lý hình ảnh độc lập. Chính vì vậy mà hình ảnh camera IP có thể quan sát được qua điện thoại, máy tính… mà không cần qua thiết bị trung chuyển (Đầu ghi camera IP). Dữ liệu camera IP có thể được lưu trữ trên các thiết bị: hệ thống NAS, hệ thống server hoặc các đầu ghi camera IP….
Hệ thống camera ip
Hệ thống camera ip

2. Phân loại camera IP

 • Điều đặc biệt là camera IP có thể hoạt động trong môi trường không dây hoặc có dây ( tùy từng loại). mỗi camera ip là một bộ xử lý độc lập, có thể thể truy cập từ xa cấu hình từng camera qua giao diện web.
 • Camera có thể sử dụng 2 loại camera biến CMOS hoặc CCD và cũng có nhiều kiểu dáng tương tự như camera analog như:  Pan/Tilt/Zoom, bán cầu, thân, hồng ngoại và không dây…

3. Ưu điêm của camera IP

Tùy tưng dòng camera ip khác nhau mà thế mạnh của chúng cũng khác nhau. Sau đây camera Đại Phát xin giới thiệu một số ưu nhược điểm chung chung của dòng camera IP này.

 • Một số dòng camera IP cho phép tương tác âm thanh giao tiếp 2 chiều, cho phép người sử dụng có thể giao tiếp với những gì xuất hiện trên màn hình. Ví dụ như nhân viên nhà ga , hỗ trợ khách hàng , cảnh báo vi phạm. Tích hợp sẵn thẻ nhớ và tiến tới là có thể lắp được sim 3G hay còn gọi là camera 3g.
 • Camera ip có chất lượng hình ảnh rõ nét, có thể quan sát chi tiết mọi vật xung quanh, chất lượng hình ảnh HDTV với 30 khung hình mỗi giây. Camera IP chuyên dụng trong tường thuật thể thao có độ phân giải lên đến 15- 20 Megapixels mang đến hình ảnh chính xác và sắc nét đến khó tin.
 • Camera IP có tính linh hoạt :camera IPcó thể được di chuyển bất cứ nơi nào trong mạng IP (bao gồm cả không dây ) .
 • Truy cập từ xa :camera ip có thể được theo dõi trong thời gian thực từ bất kỳ máy tính hoặc thiết bị di động miễn là có kết nối internet.
 • Mã hóa và xác thực :camera ip an ninh cung cấp việc truyền dữ liệu thông qua mã hóa và xác thực các phương pháp như WEP , WPA, WPA2 , TKIP , AES.
 • Camera IPcũng có thể làm việc với các mạng không dây. Cấu hình ban đầu phải được thực hiện thông qua các bộ định tuyến , sau đó camera ip có thể được sử dụng cho mạng không dây . Những camera được sử dụng cho mục đích định hướng trong kinh doanh an ninh.
 • PoE (Power over Ethernet ) – cung cấp năng lượng Internet.Camera ip hiện đại có thể hoạt động mà không cần năng lượng bổ sung . Nó có thể làm việc với giao thức PoE , mà duy trì thông qua cáp Internet.
Các dạng camera IP
Các dạng camera IP

4. Nhược điểm:

Camera IP cũng có những nhược điểm nhất định

– Nhược điểm lớn nhất có thể kể đến là khả năng bị tấn công qua internet.

– Sử dụng tốn nhiều băng thông hơn so với CCTV Camera (nếu internet tốc độ cao thì vấn đề này sẽ không còn là nhược điểm).

– Vấn đề đầu tiên đó chính là chi phí  của camera IP cao hơn hẳn so với camera thường đồi hỏi hạ tầng mạng phải ổn định.

– Yêu cầu cao cho lưu lượng mạng : một camera ip quan sát video đơn giản với độ phân giải 640×480 pixel và 10 khung hình mỗi giây (10 khung hình / s) trong chế độ MJPEG cần khoảng 3 Mbit / s.

– Rào cản kỹ thuật . Cài đặt yêu cầu một thiết lập mạng camera ip, địa chỉ IP, DDNS, các bộ định tuyến , cho tất cả những gì bạn nên thuê một kỹ thuật đặc biệt là người quen thuộc với mạng LAN hoặc có chuyên môn về lắp đặt camera IP.  Hoặc bạn có thể liên hệ với chúng tôi để tìm được đội ngũ lắp đặt camera tại Hà Nội.

5. Các thương hiệu camera IP tiêu biểu

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thương hiệu sản xuất camera IP với chất lượng và mẫu mã khác nhau có thể kể đến như:

Camera IP Dahua 

+Camera IP Questek.

+Camera IP Hikvision.

+ Camera ip không dây

+ Camera IP SAMTECH.

Ngoài ra còn rất nhiều thương hiệu sản xuất camera quan sát khác như:camera avtech, camera dahua, camera global.

 

 

 

 

share post:

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *