Những lưu ý khi mua camera an ninh

Từ những kinh nghiệm thực tế và từ những câu hỏi mà khách hàng thường thắc mắc gửi đến Camera Phương Thành nhờ chúng tôi tư vấn, chúng tôi xin được đưa ra một số vấn đề cần lưu ý khi mua camera an ninh như sau:
1. Khu vực cần quan sát:

Khi khảo sát khu vực cần camera an ninh bạn cần chú ý các vấn đề sau:
+ Quan sát trong sáng hay cả đêm tối. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại camera an ninh có thể quan sát cả ngày lẫn đêm rất tốt.   Bạn có thể tham khảo tại đây.
+ Độ nét của camera an ninh. Đây chính là độ phân giải của camera. Bạn đó có thể tham khảo thêm về độ phân giải của camera là gì và các hướng dẫn lựa chọn độ phân giải của camera tại bài viết “Độ phân giải của camera và hướng dẫn lựa chọn”.
+ Góc độ cần quan sát rộng hay hẹp, khoảng cách xa hay gần. Các vấn đề này liên quan đến việc chọn lựa camera quan sát có tiêu cự phù hợp. Bạn có thể tìm hiểu qua bài viết về tiêu cự cho camera quán sát.
Các vấn đề nêu trên bạn có thể liên hệ với Camera Phương Thành để được đội ngũ nhân viên của chúng tôi tư vấn miễn phí.
2. Vị trí lắp đặt camera quan sát
Có 3 loại môi trường khác nhau cho vị trí lắp đặt camera an ninh, đó là trong nhà, ngoài trời và điều kiện khắc nghiệt. Tùy từng điều kiện môi trường mà ta lựa chọn loại camera lắp đặt cho phù hợp.
Các tiêu chuẩn bảo vệ camera (ký hiệu là IP) chúng ta có thể tìm thấy trên thân camera như: camera IP chuẩn 65, IP66, IP67. Để quý vị dễ dàng lựa chọn camera hơn, Camera Phương Thành xin cung cấp cho các bạn bảng thông số sau để lựa chọn:

Tiêu chuẩn bảo vệ camera
Tiêu chuẩn bảo vệ camera

3. Lựa chọn hãng camera quan sát, lựa chọn hãng sản xuất quyết định đến độ bền của camera an ninh. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại, nhiều hãng camera an ninh khác nhau và chất lượng sản phẩm cũng khác nhau. Hiện nay trên thị trường có một số hãng nổi tiếng trên thế giới và được nhập khẩu nguyên chiếc về Việt Nam như: camera dahua, camera hikvision, camera hãng samtech…
Các bạn có thể liên hệ đến nhân viên tư vấn của Camera Phương Thành để nghe tư vấn miễn phí
4. Hệ thống mạng của bạn.
Đối với hệ thống mạng đơn giản: mạng gia đình, hệ thống mạng ít người sử dụng, hệ thống camera an ninh nhỏ thì vấn đề này không mấy phức tạp.
Đối với hệ thống mạng lớn, phức tạp, có nhiều người dùng sử dụng thì đây là một vấn đề phức tạp, cần đến những người có chuyên môn cao để phân tích, thiết kế hệ thống tối ưu.
5. Chất lượng đội ngũ thi công lắp đặt hệ thống camera quán sát.
Để có thể tối ưu hệ thống camera an ninh, đảm bảo hệ thống hoạt động đạt tối đa công suất và giảm thiểu chi phí thì cần phải có một đội ngũ thiết kế hệ thống mạng, hệ thống camera chuyên nghiệp. Bạn nghĩ sao nếu bạn bỏ ra 2 triệu để lắp đặt 1 camera an ninh mà độ sắc nét, độ bền chỉ bằng camera giá 1 triệu.

Camera Phương Thành là nơi hội tự của các kỹ sư công nghệ thông tin, điện tử viễn thông của đại học Bách khoa Hà Nội có thể thiết kế tối ưu tất cả các hệ thống của bạn. Chúng tôi cam kết đảm bảo hệ thống hoạt động ổn định, chơn chu, thiết kế tiết kiệm và an ninh nhất